Sáng ngày 27/7/2022, xã Thạch Văn đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc xã Thạch Văn có hơn 1000 người con tham gia quân đội, hàng ngàn người tham gia lực lượng dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, dân quân tập trung tham gia các đơn vị trực tiếp chiến đấu; được Đảng, Nhà nước truy tặng 09 Bà mẹ việt nam anh hùng, 84 người con ưu tú đã anh dũng hi sinh; 103 đồng chí là thương, bệnh binh, 22 người nhiểm chất độc gia cam. Với những công lao to lớn của Nhân dân và Đảng bộ xã nhà đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu: danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; Trong thời kỳ đổi mới được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; Huân chương Lao động hạng nhì.
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thạch Văn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, thông qua các phong trào như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân Thạch Văn qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,; Chủ tịch UBND  xã  đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành,, các tổ chức chính trị - xã hội, cùng với chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa’’, mở rộng phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công’’, động viên các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế gia đình...

Nhân dịp này UBND xã Thạch Văn đã biểu dương  khen thưởng 10 cá nhân là  người có công với cách mạng tiêu biểu./.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

/portal/TaiLieuDinhKem/6.mp4

UBND. TV