Chiều ngày 25/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji và các bên liên quan phối hợp với huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân các xã Thạch Văn và Thạch Trị về quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện, đoàn công tác của huyện phụ trách xã

Dự án được triển khai xây dựng trên quy mô 66,2 ha với các dịch vụ như dịch vụ nghỉ dưỡng, dịch vụ lưu trú, dịch vụ thương mại cao cấp... sẽ tạo cho tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà nói chung và các xã Thạch Văn, Thạch Trị nói riêng có điểm du lịch biển lý tưởng, thu hút du khách. Tuy vậy quá trình xây dựng sẽ làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân về đất đai, nhà cửa, do đó việc lập quy hoạch chi tiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, góp phần xây dựng dự án thành công là nhiệm vụ cấp thiết.

Quy hoạch được lập dựa trên các mục tiêu chính gồm: Căn cứ pháp lý, theo quy hoạch vùng phân khu, quy hoạch sử dụng đất, không gian cảnh quan đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh, huyện, tình hình thực tế nhưng vẫn đáp ứng được mục đích, yêu cầu sử dụng và công năng của dự án; hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Tại hội nghị, người dân đã đưa ra các ý kiến tập trung vào những nội dung như: Mong muốn điều chỉnh quy hoạch sát với thực tế, phù hợp với quyền lợi của người dân; dự án triển khai cần có phương án đền bù, di dời GPMB, tái định cư hợp lý đúng cam kết, …

Các ý kiến đã được các cơ quan chức năng giải trình cũng như đưa vào biên bản để làm cơ sở báo cáo tỉnh, điều chỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết sau này.

Thông tin - Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 194.911
    Online: 1