Sáng ngày 29/6, tại xã Thạch Văn, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thạch Hà đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài cụm biển ngang năm 2022

Hội thi thu hút sự tham gia của 9 đội thi, đại diện cho trên 12.000 hội viên nông dân đến từ 9 xã vùng biển ngang.

Tại hội thi, các đội trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông, So tài nhà nông. Trải qua mỗi phần thi, các đội đã thể hiện vốn kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; giới thiệu, quảng bá, giới thiệu về nông sản địa phương; các hoạt động của hội viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình kinh tế, xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã; ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên nông dân...

Với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia thi đều có những sáng tạo mới, đặc sắc trong các phần thi, đặc biệt là phần Lời chào nông dân và phần thi So tài nhà nông.

Hội thi Nhà nông đua tài được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Hội thi còn là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới, vừa là dịp chia sẽ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Kêt thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội Thạch Văn, giải nhì cho đội Tượng Sơn, đội Thạch Trị và Thạch Thắng đạt giải ba.

Sau đây là mội số hình ảnh hội thi:

Thông tin - Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 194.919
    Online: 9