Những năm qua, với tinh thần đồng đội, đồng chí, Hội CCB xã Thạch Văn đã chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay toàn hội có 178 gia đình hội viên có đời sống khá và giàu, 30 gia đình hội viên cựu chiến binh đã đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, mang lại thu nhập cao.

Ngoài ra, Hội CCB xã Thạch Văn còn đẩy mạnh các hoạt động tham gia thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; đồng thời, tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào của địa phương, như phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt phong trào "CCB gương mẫu chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu", Hội đã đóng góp trên 10.650 ngày công tham gia chỉnh trang khu dân cư như làm đường bê tông, xây bồn hoa, quản lý và làm đẹp 6 tuyến đường, vệ sinh môi trường thôn xóm; tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình; vận động gia đình hội viên hiến trên 620 m2 đất tháo dỡ hàng chục công trình phụ...Từ đó góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh xã Thạch Văn được Hội cấp trên công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục; 98% các gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; hội viên gương mẫu đạt 96%.

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB xã Thạch Văn đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá những kết quả làm được, những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã dân chủ bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB xã khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên../.

Một số hình ảnh Đại hội: Hùng

Thông tin Thạch Hà