Trong 02 ngày 08 và 09/5/2020, Đảng bộ xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phượng; UVUBKT tỉnh ủy Hà Tĩnh, đồng chí Trần Việt Hà; Phó bí thư huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện;  đồng chí Nguyễn Phùng Lưu; UVBCH; Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban của huyện ủy; các đồng chí trong đoàn công tác huyện ủy chỉ đạo xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị, các doanh nghiệp và con em xa quê, cùng toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thạch Văn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Huyện ủy; HĐND, UBND huyện, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; Sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của toàn dân, Thạch Văn đã giành được kết quả khá toàn diện: Kinh tế phát triển; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực; Xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015. Đời sống Nhân dân  từng bước được nâng lên rõ rệt.

Đảng bộ xã Thạch Văn đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung vào ba mũi đột phá: Lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại nông nghiệp; chuyển đổi vùng diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang sản xuất rau màu theo hướng sản xuất nông nghiệp hàng hóa; Thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển thương mại, dịch vụ hướng tới du lịch biển gắn với du lịch trải nghiệm nông thôn mới, du lịch tâm linh; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, năng lực, có uy tín, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân; Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Thạch Văn lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí; Bầu đồng chí Trần Thị Mai Hoa giữ chức Bí thư Đảng ủy; Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hàng đảng bộ khóa XXXIII đã bầu đồng chí Bùi Văn Ánh giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy và đồng chí Dương Văn Thái; Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Bầu UBKT Đảng ủy gồm 5 đồng chí;  Đại hội cũng đã  bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thạch Hà lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BCHĐB. TV