Ngày 05/10/2020 UBND xã Thạch Văn phối hợp với Trường Tiểu học, Hội Khuyến học, Trung tâm học tập công đồng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Tham dự có đồng chí Trần Thị Hoa – UV BCH huyện ủy – Bí thư Dảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Văn Ánh – Phó bí thư thường trực đảng ủy; Đồng chí Dương Văn Thái; Phó bí thư Đảng ủy; CT UBND xã; Các đ/c cán bộ, công chức, Đại diện các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể cấp xã; quý bậc phụ huynh. Các bộ giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học

Đối với huyện Thạch Hà nói chung, xã Thạch Văn nói riêng, với truyền thống hiếu học và truyền thống phát triển sự nghiệp giáo dục bền bỉ, khoa học, sáng tạo, chúng ta đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Quán triệt quan điểm "Giáo dục - Đào tạo là quốc sách hàng đầu", "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển", liên tục trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã dành sự quan tâm đặc biệt, tập trung nguồn lực để đầu tư cho giáo dục; các thầy giáo, cô giáo từ các nhà trường không ngừng phấn đấu, tích cực, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nhờ vậy, Giáo dục Thạch Văn đã  chuyển biến rõ nét với những bước phát triển toàn diện, vững chắc. CSVC, trang thiết bị được đầu tư bổ sung, nâng cấp theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng tốt cho việc tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục theo yêu cầu đổi mới; Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên không ngừng được bổ sung, bồi dưỡng phát triển cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu từng bước đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông mới. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao.

Việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh, giáo viên và nhân dân được toàn xã hội quan tâm. Hệ thống thư viện trường học, thư viện Trung tâm văn hóa xã, các thôn, xóm được quan tâm đầu tư. Thư viện trường Tiểu học đạt chuẩn; trường mầm non có thư viện đồ chơi của bé, thực hiện tốt việc đọc sách cho trẻ trước giờ ngủ trưa.

Phong trào khuyến học, khuyến tài được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, được Hội khuyến học triển khai thực hiện hiệu quả; nhiều cộng đồng thôn, xóm, khuyến học phát triển sôi động với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Trung tâm học tập cộng đồng cũng đã có bước chuyển mình, đã đi vào hoạt động thường xuyên, hiệu quả, góp phần lớn vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, nâng cao thu nhập, xây dựng Nông thôn mới.

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay, tập trung tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của ô nhiễm môi trường đối với đời sống, sức khỏe của người dân và cộng đồng dân cư. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước, xử lý tình trạng đánh bắt chim di cư tợ nhiên và động vật hoang dã. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Tuyên truyền, phổ biến và khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu từ nhựa.

Nam Nguyễn