Thời gian qua, UBND xã Thạch Văn đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để tinh giản, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của cơ quan hành chính Nhà nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của cá nhân, tổ chức khi đến giao dịch.

Nhà làm việc UBND xã Thạch Văn

Một trong những giải pháp UBND xã Thạch Văn triển khai có hiệu quả thời gian qua là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Cụ thể, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị đầy đủ máy vi tính, máy in, máy scan, máy photocupy, hệ thống camera giám sát, màn hình công bố thủ tục hành chính, máy vi tính phục vụ công dân giao dịch... Đặc biệt từ năm 2018 xã Thạch Văn đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015. Ngoài ra, UBND xã còn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, tiếp nhận và xử lý văn bản của lãnh đạo xã và cán bộ, công chức qua phần mềm hồ sơ công việc và quản lý văn bản. Nhờ đó, đã giúp cho việc tra cứu thông tin nhanh chóng và hiệu quả, giảm thời gian xử lý và thời gian đi lại của người dân; giúp cán bộ, công chức thực hiện thống kê, xử lý và tổng hợp các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời, chính xác trên từng lĩnh vực.

Cán bộ, công chức với khối lượng công việc lớn nhưng đều sử dụng phần mềm chuyên ngành nên giải quyết công việc nhanh, gọn, nhất là giải quyết những công việc người dân yêu cầu không để người dân phải đi lại nhiều lần. Ban đầu, khi mới áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2015, cán bộ, công chức còn bỡ ngỡ, nhưng sau khi được tham gia các lớp tập huấn và triển khai thực hiện đến nay đều đã thực thành thạo. Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, UBND xã còn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác cải cách hành chính. Nếu như trước đây, bộ phận một cửa được đặt ở một phòng làm việc, không thuận tiện cho việc giao dịch của người dân thì nay đã xây dựng hẳn một nhà giao dịch riêng bằng tiền thưởng xã về đích nông thôn mới năm 2015. Tại đây có trang bị đầy đủ ghế ngồi, quạt mát cho cá nhân, tổ chức đến giao dịch. Các thủ tục hành chính đều được niêm yết công khai. Cán bộ, công chức đều có phòng làm việc khang trang, theo từng bộ phận chuyên môn, được trang bị đầy đủ máy vi tính, máy in có kết nối mạng intenet  tốc độ cao. Hiện nay xã có 8 cán bộ, công chức làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chủ tịch UBND xã. Hằng năm xã cũng đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức tham gia các lớp huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc. Ngoài ra, lãnh đạo UBND xã cũng rất sát sao trong việc kiểm tra, đánh giá hiệu quả công việc. Vào sáng thứ hai hằng tuần, lãnh đạo UBND xã tổ chức họp giao ban kiểm tra tiến độ công việc và nghe báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính để tìm giải pháp khắc phục, tránh gây tâm lý bức xúc cho người dân.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 84.788
Online: 11